Website Đoàn thanh niên,Hội sinh viên trường CĐ Công Thương TPHCM

KỸ NĂNG THIẾT LẬP HỒ SƠ XIN VIỆC VÀ PHỎNG VẤN HIỆU QUẢ

Email In PDF.

Nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên Trường CĐ Công Thương TP.HCM, đặc biệt là sinh viên năm cuối về cách thức thiết lập hồ sơ xin việc và phỏng vấn hiệu quả. Một trong những vấn đề cấp bách của sinh viên khi sắp tốt nghiệp là việc làm. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị chưa thật sự đầy đủ về hành trang xin việc cũng như sự khiêm tốn trong kinh nghiệm phỏng vấn nên các bạn thường trăn trở nhiều về vấn đề này.

Thấu hiểu từ điều đó, ngày 19/6/2016, Ban chấp hành Đoàn trường CĐ Công Thương TP.HCM đã tổ chức thí điểm về buổi trò chuyện, giao lưu, trao đổi kỹ năng thiết lập hồ sơ xin việc và phỏng vấn hiệu quả. Buổi trao đổi này đã thu hút 80 bạn sinh viên Khóa 37 tham dự.

Với 02 nội dung chính là thiết lập hồ sơ xin việc ấn tượng bao gồm cả Tiếng Việt, Tiếng Anh và những lưu ý, chuẩn bị trong quá trình phỏng vấn đã thu hút sự quan tâm của các bạn tham dự. Sau khi lấy phiếu khảo sát cuối giờ học, kết quả cho thấy đây là vấn đề các bạn sắp tốt nghiệp rất quan tâm, tạo nên hiệu ứng lớn trong việc chuẩn bị hành trang tốt nghiệp và xin việc làm cho các bạn sinh viên. Có 78/80 phiếu khảo sát cho rằng: “Buổi trò chuyện, trao đổi rất hiệu quả, bổ ích”. Phần lớn các bạn cũng kiến nghị nên nhân rộng mô hình này đến các bạn sinh viên năm cuối của tất cả các ngành; kéo dài thời gian trao đổi và bổ sung phần thực hành viết hồ sơ và phỏng vấn thử tại chỗ.

                               MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỚP HỌC

 
Hy vọng những  buổi trao đổi, giao lưu như thế này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng phần nào nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên năm cuối. 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 6 2016 15:32 )