Website Đoàn thanh niên,Hội sinh viên trường CĐ Công Thương TPHCM

Hội sinh viên trường CĐ Công Thương

Email In PDF.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng Ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường và được sự chấp thuận của Hội Sinh viên Tp Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 6 năm 2004, Ban Vận động thành lập Hội Sinh viên Việt Nam trường ra đời. Đến 12/2004, Ban Thư ký Hội Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh đã ra quyết định thành lập Ban Chấp hành lâm thời Hội Sinh viên trường gồm 15 anh chị nhằm dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên – học sinh trường trong giai đoạn lâm thời.

Đại hội Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam trường đã chính thức diễn ra trong 2 ngày 1 & 2/4/2006 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu sinh viên – học sinh đại diện cho 68 chi hội sinh viên trực thuộc. Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết giai đoạn lâm thời, phương hướng hoạt động Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ đầu (2006 – 2008) và Đại hội cũng đã hiệp thương dân chủ cử ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên VN trường Khóa I (2006 – 2008) gồm 11 đồng chí. Là tổ chức xã hội của sinh viên – học sinh đóng vai trò chủ chốt trong các hoạt động phong trào của sinh viên – học sinh nhà trường.

Hội Sinh viên được tổ chức và hoạt động dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường.

II. Cơ cấu tổ chức

            Hội Sinh viên trường hiện nay trực thuộc Hội Sinh viên TP.HCM. Tổ chức theo 2 cấp: Hội Sinh viên trường – Chi hội và CLB đội nhóm. Hiện nay ngoài các chi hội trực thuộc, Hội SV còn có các CLB đội nhóm trực thuộc (Đội CTXH, CLB võ thuật, CLB khiêu vũ, Đội văn nghệ xung kích, …)

Ban chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ II (2009 – 2011) hiện nay gồm 11 đồng chí là sinh viên.

III. Vai trò – Hoạt động

Hội Sinh viên có vai trò giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho hội viên, sinh viên – học sinh.

Phản ánh, nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên – học sinh, tham gia đề xuất các chủ trương chính sách liên quan đến sinh viên – học sinh. Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên – học sinh

Đoàn kết, khuyến khích, giúp đỡ sinh viên – học sinh trong học tập và rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ của người học góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.

Ngoài ra, Hội Sinh viên trường còn phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên, học sinh như: tổ chức tham quan các doanh nghiệp, tổ chức các chuyến pícníc dã ngoại, các buổi sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa, …

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 16 Tháng 12 2011 00:21 )