Website Đoàn thanh niên,Hội sinh viên trường CĐ Công Thương TPHCM

“THÁNG THANH NIÊN” – HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐIỂM ĐOÀN TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TP.HCM

Email In PDF.

Nhiệt liệt chào mừng 85 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). Hưởng ứng tích cực các hoạt động phong trào chào mừng “tháng thanh niên”. Đặc biệt, hòa trong không khí toàn thể thầy cô, cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường đang phấn đấu lập nhiều thành tích nhằm chào đón lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường (20/10/1976 – 20/10/2016).

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Đoàn trường CĐ Công Thương Tp.HCM cũng như Hội sinh viên nhà trường đã tổ chức các hoạt động thiết thực trong “tháng thanh niên” – Tháng 3 năm 2016.

Ngày 13/03/2016,  tổ chức bồi dưỡng kiến thức về Điều lệ Đoàn và văn bản hướng dẫn thi hành Điều lệ Đoàn cho 141 thanh niên đến từ cac Đoàn khoa trong nhà trường. Qua đây, sẽ tổ chức kết nạp Đoàn và trao thẻ Đoàn viên, sổ Đoàn viên cho 141 thanh niên nói trên.

Hơn thế nữa, nhằm tri ân đến những bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP.HCM, tưởng nhớ đến chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cũng như các anh hùng có công với đất nước. Đoàn trường CĐ Công Thương Tp.HCM đã cử 15 đồng chí đi thăm hỏi, trao quà đến những bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng như dâng hương đến Chủ Tịch Hồ Chí Minh và các chứng nhân, anh hùng lịch sử trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt, trong ngày 20/3/2016, 04 cán bộ Đoàn của  Trường CĐ Công Thương Tp.HCM được vinh danh tuyên dương tại lễ tuyên dương 85 cán bộ Đoàn tiêu biểu của Đoàn Khối Công Nghiệp được bình chọn từ 54 Đoàn cơ sở thuộc Đoàn Khối.

 

 

 (04 cán bộ đoàn trường CĐ Công Thương Tp.HCM được tuyên dương 

                                    cán bộ đoàn tiêu biểu)

Với tinh thần “khỏe để học tập, khỏe để lao động và bảo vệ Tổ quốc”. Được sự cho phép của Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường. Đoàn trường CĐ Công Thương Tp.HCM tổ chức hội thao truyền thống năm 2016 với hình thức bóng đá nam, nữ đến từ các Đoàn Khoa trong nhà trường. Hội thao sẽ khai mạc vào lúc 6h30 ngày 26/3/2016. 

 Bên cạnh đó, để các cán bộ Đoàn đến từ các chi Đoàn khác nhau trong nhà trường hiểu biết thêm về các chương trình Đoàn thanh niên, triển khai thực hiện đúng nghi thức đại hội chi đoàn, cách thức xây dựng kế hoạch hoạt động phong trào cũng như các nghi thức, chương trình khác về Đoàn…. Đoàn trường dự kiến tổ chức tập huấn cho gần 100 cán bộ đoàn là bí thư các chi đoàn đến từ các Đoàn Khoa. Ngoài ra, Hội sinh viên cũng đang từng bước hoàn thiện chương trình, quy trình xét tuyển “sinh viên 5 tốt” hàng năm gửi lên Hội sinh viên TP.HCM. Và các hoạt động tập thể khác chào mừng “tháng thanh niên” như chương trình “giờ trái đất”, “Sinh viên làm quen với công việc hành chính” Đến từ Hội sinh viên và chương trình “chủ nhật xanh” đến từ Đoàn trường.

Ghi chú: Một số hình ảnh của các hoạt động phong trào sẽ cập nhật và đưa tin khi kết thúc chương trình.

Thanh Vũ

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 22 Tháng 10 2017 21:45 )  

Tin hot