Website Đoàn thanh niên,Hội sinh viên trường CĐ Công Thương TPHCM

Đoàn Thanh niên

Tuyên truyền, phổ biến về pháp luật và phòng chống tội phạm cho sinh viên

               Thực hiện Kế hoạch phối hợp của UBND Phường Phước long B và Công an Quận 9. Về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến về pháp luật và phòng chống tội phạm cho sinh viên. BCH Đoàn trường thông báo đến các đơn vị nội dung cụ thể như sau:  

1. Đối tượng tham dự:

- BCH các chi đoàn, đại diện BCH đoàn khoa, các đồng chí UV BCH đoàn trường.

- Đại diện BCH - HSV  trường, các chi đội trưởng.                                    

- Đoàn viên, HS –SV.

- Các Thầy, cô quan tâm.  

2. Báo cáo viên:

- Công an quận 9      

3. Nội dung: 

- Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

- Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật     

- Kỹ năng phòng chống tội phạm.      

4. Thời gian và địa điểm:

- Thời gian:  lúc 7giờ 30, Ngày 17/12/2016

- Địa điểm: A 301

        Trên đây là thông báo về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến về pháp luật và phòng chống tội phạm cho sinh viên. Đề nghị trưởng các đơn vị trực thuộc, Phối hợp thực hiện thông báo này. (Thông báo này thay cho thư mời)./.

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG
Bí thư
(đã ký)
Vũ Tiến Hiếu

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 09 Tháng 12 2016 18:46 )

 

Chương trình “Phòng mạch di động” – 2016

 

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2016-2017 của Ban bí thư Trung ương Đoàn; Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Phân viện miền Nam – Đoàn khối cơ quan Trung ương Đoàn năm 2016. Thiết thực chăm lo cho đời sống Đoàn viên, sinh viên trong học tập và công tác, Ban chấp hành Đoàn Phân viện miền Nam xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Phòng mạch di động” nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tư vấn trực tiếp, hỗ trợ ứng dụng công nghệ phục vụ cho học tập và đời sống.

Chương trình diễn ra từ tháng 11 đến tháng 01 – 2016, dành cho tất cả các sinh viên toàn miền Nam (từ Đà Nẵng trở đến Cà Mau), tổ chức đầu tiên tại 10 trường đại học trên địa bàn TPHCM và khu vực lân cận. Nội dung chính của chương trình: Tư vấn chăm sóc, chia sẻ tiện ích, Phòng mạch di động.

Để tham gia chương trình các bạn sinh viên mang máy tính, thiết bị công nghệ của mình đến địa điểm diễn ra chương trình sắp tới tại Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM vào 2 ngày 05 – 06/12/2016 để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn và sửa chữa, cài đặt miễn phí. Đăng ký thông tin sớm tại www.phongmachdidong.com để được ưu tiên về thời gian tư vấn, sửa chữa.

Đến với chương trình, sinh viên sẽ được khám sức khỏe máy tính miễn phí, cài đặt chương trình & diệt virus miễn phí, cài đặt phần mềm tiện ích miễn phí giúp sinh viên sử dụng thiết bị công nghệ của mình ứng dụng nhiều hơn vào việc học tập có hiệu quả.

Chương được tổ chức tại 10 trường: Trường Cao Đẳng Tài chính - Hải quan, Trường ĐH Bách khoa TP. HCM, Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Học viện Hành Chính Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM …

Thông tin liên hệ: Ban tổ chức chương trình “Phòng mạch di động” 2016

Đ/c Trần Văn Xuân – Trưởng ban tổ chức chương trình

Điện thoại: 0984.359.953 (Đ/c Xuân) – Email: edu.xuan@gmail.com 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 02 Tháng 12 2016 12:18 )

Xem Phim tại trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM

Xem Phim tại trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM
 
 

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 10 Tháng 11 2016 16:27 )

KỸ NĂNG THIẾT LẬP HỒ SƠ XIN VIỆC VÀ PHỎNG VẤN HIỆU QUẢ

KỸ NĂNG THIẾT LẬP HỒ SƠ XIN VIỆC  VÀ PHỎNG VẤN HIỆU QUẢ

Nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên Trường CĐ Công Thương TP.HCM, đặc biệt là sinh viên năm cuối về cách thức thiết lập hồ sơ xin việc và phỏng vấn hiệu quả. Một trong những vấn đề cấp bách của sinh viên khi sắp tốt nghiệp là việc làm. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị chưa thật sự đầy đủ về hành trang xin việc cũng như sự khiêm tốn trong kinh nghiệm phỏng vấn nên các bạn thường trăn trở nhiều về vấn đề này.

Thấu hiểu từ điều đó, ngày 19/6/2016, Ban chấp hành Đoàn trường CĐ Công Thương TP.HCM đã tổ chức thí điểm về buổi trò chuyện, giao lưu, trao đổi kỹ năng thiết lập hồ sơ xin việc và phỏng vấn hiệu quả. Buổi trao đổi này đã thu hút 80 bạn sinh viên Khóa 37 tham dự.

Với 02 nội dung chính là thiết lập hồ sơ xin việc ấn tượng bao gồm cả Tiếng Việt, Tiếng Anh và những lưu ý, chuẩn bị trong quá trình phỏng vấn đã thu hút sự quan tâm của các bạn tham dự. Sau khi lấy phiếu khảo sát cuối giờ học, kết quả cho thấy đây là vấn đề các bạn sắp tốt nghiệp rất quan tâm, tạo nên hiệu ứng lớn trong việc chuẩn bị hành trang tốt nghiệp và xin việc làm cho các bạn sinh viên. Có 78/80 phiếu khảo sát cho rằng: “Buổi trò chuyện, trao đổi rất hiệu quả, bổ ích”. Phần lớn các bạn cũng kiến nghị nên nhân rộng mô hình này đến các bạn sinh viên năm cuối của tất cả các ngành; kéo dài thời gian trao đổi và bổ sung phần thực hành viết hồ sơ và phỏng vấn thử tại chỗ.

                               MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỚP HỌC

 
Hy vọng những  buổi trao đổi, giao lưu như thế này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng phần nào nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên năm cuối. 

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 6 2016 15:32 )

ĐOÀN TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TPHCM ĐẠT GIẢI BA HỘI THI "TIẾNG HÁT THANH NIÊN CÔNG NHÂN KHỐI CÔNG NGHIỆP

ĐOÀN TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TPHCM ĐẠT GIẢI BA HỘI THI

HỘI THI “TIẾNG HÁT THANH NIÊN CÔNG NHÂN

 KHỐI CÔNG NGHIỆP”

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Đoàn Khối doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh; nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/193126/03/2016); đồng thời hướng đến những hoạt động lớn trong tháng Thanh niên năm 2016. Hơn thế nữ, nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần chăm lo về đời sống vật chất, đời sống tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh đồng thời góp phần giáo dục và định hướng lối sống lành mạnh đoàn viên, thanh niên của các cơ sở Đoàn trong Khối.

Đoàn Khối công nghiệp Trung ương tại TPHCM đã tổ chức thội thi :“TIẾNG HÁT THANH NIÊN CÔNG NHÂN KHỐI CÔNG NGHIỆP”

Vòng chung kết xếp hạng diễn ra tại Hội Trường A, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM lúc 19h 00 ngày 27 tháng 02 năm 2016 với 50 tiết mục đến từ 06 cụm dự thi bao gồm:

Cụm ngành Dệt – May – Giày; Cụm ngành Điện tử - Cơ khí – Nhựa; Cụm Khối trường học; Cụm ngành Hóa chất; Cụm ngành Điện – Tư vấn; Cụm ngành Nghiên cứu – Thực Phẩm.

Đoàn Trường CĐ Công Thương TPHCM đã cử đội Văn nghệ Xung kích dự thi với tiết mục hát múa “Linh thiêng Việt Nam”.

Được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu Nhà trường, tích cực ủng hộ từ phía Ban Chấp hành Đoàn Trường và đặc biệt là sự nhiệt tình tham gia tập luyện của các thí sinh dự thi.  Đoàn Trường CĐ Công Thương TPHCM đã đạt giải ba thể loại tốp ca – múa. Kết quả này đã góp phần giúp Khối trường học đạt giải nhất toàn đoàn trong hội thi văn nghệ năm nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

 

                 Thiết nghĩ, qua hội thi đã góp phần giao lưu giữa các thí sinh dự thi cũng như giữa các cụm ngành dự thi với nhau. Đồng thời, thêm phần khẳng định Trường CĐ Công Thương TPHCM nói chung, Đoàn Trường CĐ Công Thương TPHCM nói riêng với các cụm ngành khác trong Đoàn Khối Công Nghiệp.!

Thanh Vũ 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 11 Tháng 5 2016 09:44 )

Trang 1 của 2

Tin hot